Những loại gỗ tốt thường được chọn làm đồ nội thất - giường, tủ, bàn..

Giấc ngủ là điều nên chú trọng vì đó là việc lấy lại năng lượng sau ngày dài làm việc mệt nhọc

Chính điều này mà chúng ta nên chú trọng chọn mẫu, loại gỗ và hướng giường sao cho phù hợp phong thủy

Xuất phát từ làng nghề truyền thống - làng nghề nội thất - canh nậu, thạch thất là nơi quý khách có thể tin tưởng về loại gỗ cũng như sự tư vấn chính xác các loại gỗ nên dùng trong các thiết kế nội thất của gia đình.

Trong bài viết này là cách chọn các loại gỗ cho đồ nội thất (cụ thể là giường ngủ) trong gia đình để có hiệu quả sử dụng cao nhất, bền lâu nhất.

Loại gỗ tốt nhất để làm giường đó là gỗ Pơ mu, tiếp đến là: cẩm lai, mun đen, mun sọc, gụ, trắc. Các loại gỗ này thường có giá thành khá cao, và cũng quý hiếm

Pơ mu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho giường ngủ bởi vì nó là loại gỗ hiếm, gỗ quý, chất lượng gỗ tốt, thớ mịn và đặc biệt là có mùi thơm rất tốt cho sức khỏe, tránh được côn trùng và muỗi, không bị mối mọt tàn phá.

Tiếp đến có thể sử dụng gỗ: Sồi, Xoan đào. Các loại gỗ này cũng rất thích hợp cho việc thiết kế giường và chúng có giá thành khiêm tốn hơn.

 

Các loại giường ngủ được làm từ gỗ xoan đào có độ bền cao, kiểu dáng hiện đại và có giá thành hợp lý. Với chất liệu gỗ xoan đào có độ bền cao, khả năng chống chịu mối mọt tốt và đặc biệt có khả năng chịu ẩm cao rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam

 

Đối với gỗ Sồi:

Đặc tính ứng dụng: Tần bì có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng. Tần bì tương đối dễ làm khô. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Đặc tính vật lý: Tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước.

Viết bình luận